Lợi ích của nuôi trăn lấy cao trăn

0
121

Theo 1 số dân cày, trước đây vùng Đồng Tháp Mười trăn là cái động vật hoang dại rất rộng rãi và thân thuộc mang người dân nơi đây. các cánh đồng mông mênh lau, lác và rừng tràm, có nguồn thức ăn phong phú là môi trường thuận tiện trăn sinh sống và vững mạnh. vì vậy, nghề thuần dưỡng nuôi trăn sinh sản và thương phẩm ở Đồng Tháp đã xuất hiện trong khoảng lâu.

Theo vnexpress trong khoảng khoảng năm 2005 trở về trước, khi đầu ra cho sản phẩm cao trăn tại đây http://caotransapa.vn/cao-tran.html không ổn định, người nuôi trăn bị thua lỗ, nên nhiều nông dân không còn đượm đà với nghề nuôi trăn truyền thống ở địa phương. trong khoảng 2008 trở lại đây, lúc thị trường châu Âu bắt đầu tiêu thụ mạnh mặt hàng da trăn (cung cấp hàng cá tính cao cấp), thì giá trăn trên thị trường Việt Nam cũng khởi đầu tăng mạnh và ổn định. Nhờ đấy nghề nuôi trăn ở Đồng Tháp, đã có thời cơ phục hồi và trở thành 1 mô hình đang được nhân rộng tại phổ biến địa phương trong tỉnh. Đây là một mô phỏng dễ thực hành, đem đến nguồn lợi nhuận cao cho người nuôi trăn thời khắc ngày nay. ưu thế của mô hình này là không cần phổ biến diện tích để xây dựng chuồng trại, dễ nuôi, nguồn thức ăn dồi dào dễ kiếm ở địa phương, không đòi hỏi rộng rãi về khâu khoa học nuôi, trông nom và đầu ra đã ổn định, giá bán cao. Đồng Tháp: Nhân rộng mô hình nuôi trăn, phát triển kinh tế gia đình –

Ảnh một Nuôi trăn thương phẩm Đồng Tháp:

Nhân rộng mô hình nuôi trăn, phát triển kinh tế gia đình – Ảnh 2 Chuồng nuôi trăn cao ráo sạch sẽ Theo kinh nghiệm của một số hộ nuôi trăn lâu năm, muốn nuôi trăn thành công điều trước nhất phải nắm vững kỹ thuật, trong đó quan trọng là khâu vệ sinh chuồng trại luôn cao ráo sạch sẽ.

Nguồn thức ăn chính cho trăn là chuột, gà, vịt, cá hẻn và thêm 1 số dòng phế phẩm của gia súc, gia cầm. Nhưng nguồn thức ăn này ko khó kiếm, nếu như đặt hàng sở hữu những cơ sở chăn nuôi gia cầm (sắm các dòng gà, vịt bị cái thải), hay lò thịt mổ gia súc, gia cầm tậu truất phế phẩm thì giá mua rất phải chăng. phổ quát hộ nuôi trăn mang quy mô lớn, thường phối hợp nuôi thêm gà, vịt, phới tạo nguồn thức ăn cho trăn thêm phong phú và giảm chi phí, tăng cao lợi nhuận. 1 bữa ăn của trăn tuy khá đa dạng (tùy trọng lượng từng con), nhưng sau bữa ăn ấy, nó sở hữu thể nhịn một – hai tuần mới cẩn ăn thêm bữa tiếp theo, nên nuôi trăn ko quá tốn kém thức ăn. Đồng Tháp: Nhân rộng mô phỏng nuôi trăn, lớn mạnh kinh tế gia đình – Ảnh 3 Nuôi trăn sinh sản Ông Huỳnh Minh Nhật ở thị thị trấn Hồng Ngự, sau lúc học hỏi kinh nghiệm nuôi trăn và tác dụng của cao trăn ở Câu lạc bộ nuôi trăn thị thị trấn, đã tận dụng 20 m2 đất gần nhà làm chuồng, nuôi 50 con trăn thương phẩm.

Năm 2014, sau 8 tháng nuôi, mỗi con trăn đạt trọng lượng 5 – 6 kg, xuất chuồng bán, trừ mọi chi phí ông thu lợi nhuận gần 80 triệu đồng. từ khi mô hình nuôi trăn khởi đầu khởi sắc, mang nhiều triển vẳng hăng hái, góp phần xóa nghèo và vươn lên làm giàu cho nhiều dân cày, Hội dân cày thị phường Hồng Ngự, đã tương trợ, tạo mọi điều kiện về vay vốn nhà băng, giải đáp khoa học để những hộ nông dân tham dự nhân rộng mô hình. Đây là một mô hình, một hướng đi đã và đang mang đến nguồi lợi nhuận cao hơn so sở hữu phổ quát mô phỏng chăn nuôi khác ở địa phương, được phổ thông nông dân Đồng Tháp chọn lựa để tăng trưởng kinh tế gia đình. Hiện, trăn thương phẩm dòng 5 -6 kg/con (được xếp dòng 1) sở hữu giá trên 330.000 đồng/kg, mẫu từ 50 kg – 60 kg/con có giá 310.000 đồng/kg, mẫu cỡ 20 kg – 30 kg/con. Giá khoảng từ 180.000 đồng/kg – 200.000 đồng/kg. Đối sở hữu trăn sinh sản, 1 con trăn loại nặng khoảng 40 kg, mỗi lứa với thể đẻ khoảng trên 30 – 40 trứng, tầm giá trứng là 300.000 đồng/trứng, trăn con giống 500.000 đồng/con, khi trăn cái đẻ xong 1 chu kỳ vẫn mang thể bán được khoảng 13 – 14 triệu đồng/con.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here